เสาร์ 24

posted on 25 Nov 2007 21:57 by kanyatas in Diary

 

 วันนี้วันเสาร์ 24 พ.ย 2550 ( วันลอยกระทง..งัยจ๊ะ)

>>>เป็นยังงัยกันบ้างคะ วันนี้ไปลอยกระทงกันที่ไหนกันบ้างคะ ส่วน tantai{Rin} ไปมาแล้วค่ะแต่...อิอิ ไม่ได้ลอยกระทงเหมือนกับคนอื่น เพราะว่าลงไปลอยไม่ได้เลย คนเยอะ โค-ตะ-ระ เยอะสุดๆ  ( ไม่เยอะเฉยๆ ข้างล่างตรงทางลงไปริมแม่น้ำมีวัยรุ่นกลุ่มใหญ๋เล่นประทัดขวางทางลงอยู่ก็เลยตัดสินใจไม่ลอย ..แบบว่ากลัวอ่ะ ) ได้แต่มองลงไปที่ริมน้ำปิง เห็นคนลอยกันเต็มเลย บางคนก็มาคนเดียว ลอยคนเดียว มองไปอีกทางเห็นมากันเป็นคู่.. ( คู่นี้คาดว่าพึ่งจีบกันแน่ๆ เพราะเห็นฝ่ายชายเอาอกเอาใจสาวเจ้าเป็นพิเศษ..แอบอิจฉาลึกๆ ) มองเลยไปอีกทาง เห็นมากันเป็นครอบครัว ผู้ชายรูปร่างกลมๆ ไม่สูงนัก หน้าตาบอกได้ว่าน่าจะ 40 อัพชัวรร์..( ต้องบอกว่าเจ้าเนื้อเอามากๆ ) เราคาดว่าน่าจะเป็นพ่อ ส่วนผู้หญิงอีกคนวัยประมาณ 40 ต้นๆ น่าจะเป็นแม่( ไม่งั้นก็น้องเมีย..555)และมีเด็กผู้หญิงผมยาว ถักผมเปียหน้าตาน่ารักคาดว่าน่าจะเป็นลูกสาว อะนะ( เรามาทายกันว่า น้องเค้าน่าจะเป็นลูกของผู้ชาย หรือ ลูกของผู้หญิง หรือ เป็นลูกของทั้งสองคน ...อิอิ คิดกันเล่นๆ นะคะ )  ในมือของเธอถือกระทงขนมปัง กระทงใบนั้น มีดอกไม้สีเหลืองปักตรงกลางดูแล้วสวยงามไปอีกแบบ อดคิดไม่ได้ว่า ถ้าเราเอากระทงของแต่ละคนมาเรียงกันเป็นแถวหน้ากระดานก่อนที่เราจะลอยลงแม่น้ำไป มันคงจะสวยจนบรรยายไม่ถูกเลยทีเดียวเพราะกระทงแต่ละอันก็มีเอกลักษณ์ของเจ้าของกระทง........  คิดอะไรเพลินๆ จนกระทั่งทั้ง 3 คนเอากระทงลอยลงน้ำและยืนมองกระทงใบนั้นลอยไปจนไกลแทบลับตา จนจำไม่ได้ว่าใบไหน เพราะปนกันไปหมด...5555

>>> หลังจากที่ไปยืนมองเค้าลอยกระทงกันเสร็จแล้ว ก็มาให้ความสนใจกับขบวนกระทงเล็ก  ที่มีเด็กๆ สาวๆ หนุ่มๆที่เดินไป รำไป บ้างก็เดินถือโคม บ้างก็ถือกระทงเล็กๆ ดูเด็กๆ แต่งตัวสวยๆ ก็อยากกลับไปเป็นเด็กอีก ...( อิอิ เพราะตอนนี้แก่แระ...)....เราเดินตามขบวนไปเรื่อยๆ เพราะวันนี้หลานของตัวเองมาร่วมเดินขบวนด้วยเลยอยากเห็นหลานสาวของตัวเองว่าจะสวย น่ารัก แล้วมาร่วมเดินขบวน ว่าจะน่ารักหมือนน้าสาวป่าว...อิอิ  จนกระทั่งเจอ เล่นเอาเมื่อยขาสุดๆ มองหลานตัวเองแล้วก็ได้คิดเลยว่า ...สงสัยเราจะเสมอกัลลล....อิอิ

>>> เดินมาจนเมื่อย เลยชวนเพื่อนกลับ ขากลับไม่ตื่นเต้นเท่ากับขามา......เพราะขามา ตื่นเต้นสุดๆ เดินไปกรี๊ดดดด ไป ...เพราะเค้าจุดประทัดกันสาระพัดเสียงเลยค่ะ แต่ก็สนุกได้บรรยากาศไปอีกแบบคิดไปด้วยว่าต้องทำใจ เพราะมันเป็นเทศกาล แล้วเราก็พากันเดินมาถึงที่จอดรถอย่าราบรื่น......

>>> เดินมาจนถึงที่ฝากรถตั้งแต่แรก ก็เข้าไปเอารถออกมาและพากันกลับ ระหว่างทางกลับบ้าน รถติดสวนทางกับรถ อปพร. ( มูลนิธิร่วมกตัญญู นั่นแหละ แต่ทางเชียงใหม่เรียกอย่างนี้ ค่ะ ) วิ่งมา 2 คัน เปิดไซเรน มาแต่ไกลยังนึกหมั่นไส้ว่าพวกนี้แกล้งเปิดหวังว่าจะหนีรถติด ที่ไหนได้พี่สาวโทรมาบอกว่าเกิดไฟไหม้ที่หน้าโรงเรียนที่เอารถไปฝากจอดตอนขามา ( นึกในใจ ช้าอีกนิดได้เป็ไทยมุงร่วมกับเขาแระ..อิอิ ได้สาระ ดีมะคะ) สุดท้ายก็เลยกลับมาถึงบ้านก็แยกย้ายกันไปนอน....หมดไปอีกวันสำหรับ วันลอยกระทงปีนี้ เราคงต้องรออีก 365 วันกว่าที่วันนี้จะมาถึงอีกเราสัญญาว่า เราจะมาลอยกระทงกันอีก ลอยใน exteen ก็ยังถือว่าได้ลอยเนอะ ..มาถึงตอนนี้เริ่มง่วงเขียนไปเริ่มจะวนต้องขอพอก่อน เพราะจะดูที่นี่หมอชิตและจะรอดูหนังเกาหลีด้วย.....เง้อ

 

Comment

Comment:

Tweet

ผมก็ไม่ได้ไปลอยที่ไหนเหมือนกัน
คงแก่แล้วมั้งเลยไม่อยากไปไหน
อยู่บ้านกับครอบครัวก็มีความสุขแล้ว

big smile big smile big smile

#2 By Nirvana on 2007-11-26 15:46

confused smile ไปไม่ชวนกันเลยนะ question

#1 By แทนน้อย (125.27.121.140) on 2007-11-26 00:10