ศุกร์ 23

posted on 23 Nov 2007 20:13 by kanyatas in Diary

 

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550

       สวัสดีค่ะ พี่ๆน้องๆ ชาว exteen ทุกๆท่าน ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวกันก่อน เพราะนี่เป็นวันแรกที่เริ่มเขียนไดอะรี (ไม่รู้ว่าจะเขียนได้ตลอดหรือป่าว อิอิ..) ชื่อ  tantai{Rin} คะ อยู่เชียงใหม่นะคะ เป็นคนสบายๆ คะ ไม่เรื่องมาก ( บางครั้ง อิอิ..) ชอบสุนัข เป็นชีวิตจิตใจ ...555 สี ที่ชอบเหรอ สีเขียว ฟ้า น้ำตาล ชอบ ภูเขา ทะเล น้ำตก

>>>  วันนี้ ที่เชียงใหม่มีหลายสถานที่จัดงานลอยกระทง ไม่ว่าจะเป็นที่ หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่  วันนี้ก็มีเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อย มาเล่าสุ่กันฟัง เรื่องคือทางเทศบาลฯได้จัดทำโคมยักษ์ สีเหลืองอร่ามขนาดยักษ์ จริงๆ เพื่อที่จะทำการปล่อยเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้พ่อหลวง  แต่....เรื่องที่ไม่คาดคิด ก็ได้เกิดขึ้น คือโคมไม่ลอยไปใหนไกลเลย..ดันไปติดที่ปลายยอดเจดีย์ขาว ที่ติดกับน้ำปิง ห่างจากจุดที่ปล่อย ไม่ถึง 100 เมตร ( บรรดาคนปล่อยหน้าซีดยังกะไก่ต้ม  3 วัน...... ) ส่วนนายกฯ ( คุณเดือนเต็มดวง  ณ เชียงใหม่ ) มีคนบอกมาว่าซีดยิ่งกว่าอีก เพราะโคมยักษ์ดันไปเกี่ยวปลายยอดเจดีย์ จนหัก ... ต้องเดือดร้อนบรรดาพ่อหนาน พ่ออาจารย์ฯ ของทางเหนือต้องทำพิธีขอขมากันยกใหญ่ ...เวลาล่วงไปจนเย็นเรื่องที่เกิดขึ้นก็พลอยผ่านล่วงไป....

>>>  ส่วนที่ อำเภอสันทราย ใกล้ๆ ม.แม่โจ้ ก็มีสถานที่อีก จุดหนึ่งที่มีคนสนใจไม่น้อยกว่าที่หน้าเทศบาลนครเชียงใหม่ คือ ธุดงสถานล้านนา เพราะว่าจุดนี้ เป็นสถานที่ปล่อยโคมที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่ ก็เริ่มงานตั้งแต่วันที่ 21-25 พ.ย 2550 วันที่ปล่อยเยอะที่สุดคือคืนวันที่ 24 พ.ย 2550 จะเรียกอีกอย่างก็ได้ว่า วันลอยกระทงเล็ก จะมีพิธีหลายๆที่น่าทึ่งมากๆ( แต่ไม่มีประกวดนางนพมาศนะคะ) มีแต่ประกวดกระทง เพราะพิธีส่วนมากเน้นพิธีทางพระสงฆ์ ( ธรรมกาย)

>>> เรื่องต่อไปก็คือ งานที่จัดใกล้บ้าน tantai{Rin} เองค่า...แต่ไม่รู้เรื่องเลย เพราะว่าไม่ได้อยู่ร่วมงาน เพียงแต่รู้ว่ามีประกวดหนูน้อยนพมาศ (คงจะแปลกใจว่าทำไมประกวดวันนี้.. เพราะว่าไม่อยากจัดพร้อมกับจุดใหญ่ที่หน้าเทศบาล ฯ งัยคะ พอวันที่ 24 คนจะได้ไปรวมกันที่นั่นเพราะเป็นจุดรวมพลค่า... )

 ...ว่างๆขอเชิญมาเที่ยวที่เชียงใหม่ กันเยอะๆ นะคะ..( เงินจะได้สะพัดค่า ...)กำลังร้อนเงิน ...อิอิ วันนี้คงต้องขอเขียนแค่นี้ก่อนนะคะ  ง่วงแระ

 

 

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณที่เข้ามา ก่อนออกไป ฝากข้อความไว้สักหน่อยเพื่อเป็นกำลังใจให้อัพข้อมูลใหม่ๆนะคะbig smile

#3 By tantai{Rin} on 2007-11-25 23:37

ตอบ ~o Uriko o~ อยากมาเที่ยวติดต่อเป้นไกด์ได้นะคะ ยินดีค่า

#2 By tantai{Rin} on 2007-11-25 23:35

อยากไปเที่ยวจังเลย เอ๊ะ!ทามมายนอนเร็วจังเน้อ...question

#1 By ~o Uriko o~ on 2007-11-23 22:15